Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao ngành Kỹ thuật cơ khí

Tên chương trình: Đào tạo kỹ sư chất lượng cao

Trình độ đào tạo: Kỹ sư

Ngành đào tạo: Kỹ thuật Cơ khí

Chuyên ngành: Kỹ thuật Thiết kế - Chế tạo       

Loại hình đào tạo: Đại học chính quy

1. Mục tiêu đào tạo

Chương trình có mục tiêu đào tạo ra các kỹ sư cơ khí có năng lực chuyên môn cao, tinh thông nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt; có khả năng tư duy độc lập, sáng tạo, chủ động trong giải quyết vấn đề thực tiễn nghề nghiệp và thích ứng với sự thay đổi của môi trường làm việc hiện đại, hội nhập quốc tế.

Các kỹ sư chất lượng cao có kỹ năng sử dụng thành thạo công cụ tin học cấp độ IC3; có trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt 450 TOEFL IPT hoặc tương đương, có khả năng tìm kiếm, đọc, hiểu và sử dụng các tài liệu chuyên ngành cơ khí bằng tiếng Anh.

2. Nội dung giảng dạy

Chương trình đào tạo áp dụng đào tạo theo học chế tín chỉ, áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, tăng cường rèn luyện kĩ năng mềm, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng sử dụng các trang thiết bị hiện đại và các phần mềm chuyên dụng để giải quyết các nội dung chuyên môn.

Chương trình được xây dựng dựa trên khung chương trình đào tạo của ngành Cơ khí, chuyên ngành Thiết kế-Chế tạo của Khoa Cơ khí và Hàng không, Đại học Bang New York tại Buffalo, được bổ sung một số môn học tăng cường kiến thức, kỹ năng phù hợp với thực tế trong nước. Các giáo trình, nội dung bài thí nghiệm được tham khảo từ các tài liệu đang được sử dụng tại các trường đại học lớn trên thế giới.

3. Điều kiện học tập

Lớp dạy lí thuyết không quá 50 sinh viên/lớp; thảo luận không quá 25 sinh viên/lớp; thực hành không quá 15 sinh viên/lớp; thực tập tại phòng thí nghiệm không quá 5 sinh viên/nhóm. Phòng học có điều hòa nhiệt độ, hệ thống đa phương tiện hiện đại, đáp ứng tối đa yêu cầu các lớp học tương tác đảm bảo chất lượng cao.

Các giảng viên tham gia dạy lý thuyết cho chương trình Chất lượng cao có trình độ thạc sĩ trở lên, tốt nghiệp ở các trường đào tạo quốc tế, đã tham gia tập huấn về kiến thức và kỹ năng giảng dạy ở nước ngoài. Tất cả các giảng viên tham gia giảng dạy, hướng dẫn thí nghiệm, bài tập đều đã được tập huấn, học tập ở nước ngoài.

4. Bằng tốt nghiệp

Bằng và bảng điểm của sinh viên tốt nghiệp chương trình đào tạo Kỹ sư cơ khí chất lượng cao được ghi thêm cụm từ “Chương trình đào tạo chất lượng cao”, ngoài các nội dung ghi trên văn bằng theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn