Đại hội đại biểu đoàn TNCS HCM Liên chi đoàn khoa Quốc tế lần thứ nhất nhiệm kỹ 2014 - 2017

Được sự nhất trí của Đoàn trường, Chi bộ và Ban chủ nhiệm khoa Quốc tế, Liên chi Đoàn khoa Quốc tế đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Liên chi Đoàn khoa Quốc tế vào chiều 06/10/2014. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có thầy Nguyễn Tiến Hưng- đại diện chi bộ khoa Quốc tế, thầy Nguyễn Minh Ý – Phó Trưởng khoa Quốc tế đại diện BCN khoa, thầy Nguyễn Tiến Dũng – Phó Bí thư Đoàn trường, đại diện các Liên chi Đoàn bạn cùng hơn 60 đại biểu là Đoàn viên thanh niên, đại diện cho tuổi trẻ khoa Quốc tế.

Trong không khí sôi nổi, tràn đầy nhiệt huyết tuổi trẻ, Đại hội đã thảo luận, phân tích, tổng kết và báo cáo các thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ trước, đồng thời đánh giá, rút kinh nghiệm cho nhiệm kỳ sau, nhằm thúc đẩy và nâng cao chất lượng công tác Đoàn của khoa cũng như của trường. Tại phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã nhất trí bầu ra 11 đồng chí vào Ban chấp hành Liên chi Đoàn nhiệm kỳ mới.


Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Với đặc thù là khoa giảng dạy và học tập chuyên môn hoàn toàn trong môi trường tiếng Anh, tiền thân là tập hợp của các lớp chương trình tiên tiến, chương trình đào tạo nhập khẩu từ các trường ĐH từ Mỹ và Hàn Quốc, gồm 12 Chi đoàn và hơn 300 Đoàn viên thanh niên, để tạo điều kiện tối đa cho việc học tập và sinh hoạt, khoa Quốc tế là khoa đi đầu trong việc khuyến khích toàn bộ sinh viên của khoa rèn luyện trong môi trường ký túc xá. Đây cũng chính là tiền đề để phát triển mạnh mẽ các hoạt động đoàn thể và phong trào sinh viên. Cùng với đó là sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, Đoàn trường, Chi bộ khoa và Chi đoàn Giáo viên đã góp phần vào những thắng lợi trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của khoa Quốc tế trong nhiệm kỳ 2012 – 2014.

Phổ biến quy định phiếu bầu

Trong những ngày đầu thành lập, từ một Liên chi Đoàn non trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm, Liên chi Đoàn khoa Quốc tế hiện nay đã trở thành một trong những Liên chi mũi nhọn của Đoàn trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Nhận thức được vai trò và ý nghĩa trong từng hoạt động, BCH Liên chi Đoàn đã luôn nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi, ý thức hệ phải luôn tư duy, tìm ra cái mới, hướng đi mới sáng tạo hơn để phong trào không nhàm chán, BCH Liên chi Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn sinh viên trong và ngoài khoa.

Đại biểu Đoàn viên thanh niên bỏ phiếu nghiêm túc, trật tự

Cụ thể, trong nhiệm kỳ 2012 – 2014, tuổi trẻ khoa Quốc tế đã đạt được những thành tích nổi bật trong học thuật như:

     - 7 bài báo Quốc tế, với 2 bài báo có sinh viên đồng tác giả.

     - 12 đề tài NCKH cấp trường đã nghiệm thu và được đánh giá tốt.

     - Tham gia các cuộc thi Sáng tạo trẻ do ĐHTN và Sáng tạo Việt của Đài truyền hình Việt Nam tổ chức và giành được nhiều giải cao.

     - Tham gia cuộc thi IECOM tại Indonesia và để lại nhiều ấn tượng tốt với bạn bè, sinh viên Quốc tế.

     - Năm học 2012 – 2013, có 146 Đoàn viên sinh viên đạt học bổng. Năm học 2013 – 2014, 61 Đoàn viên sinh viên nhận học bổng, 1 sinh viên nhận học bổng Vilet, 1 tập thể tiêu biểu và 1 sinh viên tiêu biểu khối các trường Đại học Thái Nguyên. Và nhiều thành tích khác.

Bên cạnh những thành tích nổi bật về NCKH, học thuật, khoa Quốc tế cũng là đầu tàu trong phong trào Đoàn và các hoạt động tình nguyện như:

     - Tham gia ủng hộ các quỹ nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, “Chung sức vì cộng đồng”, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt…

     - Phong trào Tiếp sức mùa thi, Áo ấm mùa đông, Nhân ái mùa thi, cũng như các phong trào tình nguyện Mùa hè xanh, chung tay xây dựng nông thôn mới do Đoàn trường phát động.

     - Tổ chức thành công Giải bóng đá khoa Quốc tế lần thứ Nhất.

     - Tham gia phong trào Ngày chủ nhật xanh, “Phòng ở kiểu mẫu”, sinh viên với môi trường xanh – sạch – đẹp.

Thầy Nguyễn Tiến Dũng- Phó BT Đoàn trường trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

trong công tác Đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2014

Và công tác phát triển Đảng, bồi dưỡng lý luận chính trị, tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên cũng là điểm sáng của Liên chi Đoàn khoa Quốc tế trong nhiệm kỳ vừa qua. Việc luôn bồi dưỡng, trau dồi, thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, trao đổi về tư tưởng Hồ Chí Minh, đạo đức cách mạng, Đoàn viên sinh viên của khoa luôn thấm nhuẩn tư tưởng, đạo đức của Người, luôn phấn đấu học tập, sống có lý tưởng, dẹp bỏ chủ nghĩa cá nhân để gây dựng Đất nước giàu đẹp. Trong nhiệm kỳ 2012 – 2014, Liên chi Đoàn khoa đã giới thiệu 15 đồng chí quần chúng ưu tú theo học các lớp cảm tình Đảng và đều đạt được kết quả cao. Trong nhiệm kỳ sắp tới, Liên chi Đoàn khoa Quốc tế phấn đấu có 100% ĐVTN nắm rõ được chủ trương, đường lối, chủ nghĩa Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; thực hiện tốt cuộc vận động: “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh” và sinh viên 5 tốt. Phấn đấu 10% Đoàn viên là Đoàn viên ưu tú và 10 đồng chí được giới thiệu kết nạp Đảng.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2014 – 2017 ra mắt Đại hội

Đại diện Liên chi Đoàn bạn tặng hoa, chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, thầy Nguyễn Tiến Dũng – Phó Bí thư Đoàn trường ghi nhận những công lao, đóng góp của Liên chi Đoàn khoa, đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chỉ đạo và nhắc nhở, định hướng phát triển Đoàn trong thời gian tới, để xứng đáng là Liên chi vững mạnh, tập thể xuất sắc.

Tuổi trẻ khoa Quốc tế

Với những thành tích trên, Liên chi Đoàn khoa Quốc tế đã vinh dự được nhận bằng khen của TW Đoàn ghi nhận những cố gắng và nỗ lực phấn đấu của tuổi trẻ khoa Quốc tế. Đại hội Đại biểu Liên chi Đoàn khoa Quốc tế đã kết thúc thành công rực rỡ, với tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ khoa Quốc tế hứa hẹn sẽ tiếp tục là đầu tàu, hạt nhân mũi nhọn của Đoàn trường trong các công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2017, không chỉ trong hoạt động Đoàn, mà còn cả học tập, NCKH; tô thắm thêm bức tranh thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới: “Hội nhập và phát triển toàn cầu.”

Tin bài: Quang Hưng

Ảnh: Viết Hưng

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC(0)

  GỬI Ý KIẾN PHẢN HỒI

Họ tên*
Email *
Nội dung*
Mã xác thực (*)   Thay đổi captcha
Gửi

Tin mới hơn

Tin cũ hơn