Thăm quan Nhà máy Samsung Thái Nguyên 18/5/2017.

Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2017, được sự hỗ trợ của tập đoàn Samsung, 49 sinh viên và 2 giảng viên Khoa Quốc tế, trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, đại diện cho các bạn sinh viên CTTT đã tham quan và học tập tại Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Được biết đến là một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới về lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và thiết bị di động, Samsung đang từng bước đưa Việt Nam trở thành một quốc gia dẫn đầu thế giới về lĩnh vực sản xuất điện thoại di động, chiếm khoảng 40% tổng sản phẩm của hãng sản xuất trên toàn thế giới (số liệu 2017), đóng góp 22.7% tổng kim nghạch xuất khẩu của Việt Nam năm 2016 (khoảng 40 tỷ USD). Tập đoàn này cam kết sẽ đưa con số này lên 50 tỷ USD trong năm 2017. Tỷ lệ đóng góp này được biết là tăng rất nhanh trong những năm gần đây, góp phần rất lớn vào giải quyết việc làm cho người lao động trẻ Việt Nam. Dự kiến đến cuối năm 2017, Samsung Việt Nam sẽ tạo ra việc làm cho 150 nghìn lao động trải ra trên 6 nhà máy ở các chi nhánh có vốn đầu tư ODA rất lớn của tập đoàn này tại Bắc Ninh (SEV, SDV, SDIV), tại Thái Nguyên (SEVT, SEMV) và tại Hà Nội (SVMC). 

Tại đây, các bạn sinh viên đã được cung cấp những hiểu biết cơ bản về tập đoàn Công nghệ Samsung tại Việt Nam, về những cơ hội lớn mà Samsung đang và sẽ mang lại cho Việt Nam. Buổi trao đổi, học tập diễn ra trong không khí nghiêm túc và háo hức của các bạn sinh viên, những người đang nỗ lực tìm kiếm một định hướng và vị thế trong tương lai cho bản thân và cho đất nước. Các bạn cũng được tìm hiểu về những tiêu chuẩn và các quy trình để được tuyển dụng làm việc trong môi trường quốc tế năng động của Samsung sau khi tốt nghiệp.


 Qua trao đổi và giao lưu với các anh chị làm việc tại Samsung, trong đó có cựu sinh viên K44 của trường hiện đang làm tại phòng Đào tạo công nghệ, các bạn sinh viên hiểu được những hành trang cần thiết cho mình sau khi tốt nghiệp để trở thành kỹ sư trong tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới này: Ngoài một sự nỗ lực lớn trong học tập để có được kết quả tốt sau tốt nghiệp, các bạn cần có ngoại ngữ thật giỏi, cũng như một bài trắc nghiệm tư duy toán (GSAT) với kết quả cao và các kỹ năng mềm cần thiết cho bài phỏng vấn tuyển dụng.

 

Cựu sinh viên K44 của Trường đang làm tại phòng Đào tạo công nghệ của Samsung chia sẻ những hang trang cần thiết để trở thành kỹ sư của Samsung với các bạn SV

Cũng trong chuyến tham quan này, các bạn sinh viên  đã được tham quan một dây truyền sản xuất phẩm hoàn thiện Samsung Galaxy S8 và S8+; dây truyền hiện đại sản xuất Main cho các dòng Smart phone của Samsung với các robot và máy móc tự động hóa ở mức độ cao. Các bạn hiểu được cơ bản về quy trình vận hành của dây truyền, cũng như các quy trình nghiêm ngặt về an toàn lao động và về môi trường lao động trong nhà máy. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được tham quan Trung tâm Chăm sóc sức khỏe của nhà máy với các trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi giúp các bạn có thêm hiểu biết về tiện nghi dành cho người lao động của Samsung. Các bạn được trải nghiệm một bữa trưa (do Samsung hỗ trợ) tại canteen cùng với công nhân và người lao động của nhà máy. Bữa trưa trải nghiệm với mục đích giúp các bạn sinh viên làm quen với môi trường lao động chuyên nghiệp của quốc tế với quy mô sản xuất lớn.


Khép lại buổi thăm quan thực tế đầy ý nghĩa, các bạn sinh viên và 2 thầy của Khoa tham quan khuôn viên sạch đẹp trước nhà máy và chụp hình lưu niệm. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị và bổ ích, góp phần định hướng phấn đấu tương lai đối với các bạn sinh viên CTTT trong hành trình chinh phục vị trí việc làm tại các công ty hàng đầu thế giới.

 

 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn