English
EnglishVietnamese

Sinh viên Khoa Quốc tế tham dự Hội thảo “hội thảo Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường bằng tiếng Anh”

15/10/2023

Hội thảo Nghiên cứu Khoa học Sinh viên cấp trường năm 2023 (PROGRAM OF THE 2nd WORKSHOP FOR SCIENTIFIC RESEARCH OF TNUT STUDENTS) của trường Đại học kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Thái Nguyên đã được tổ chức ngày 15/10/2023. Hội thảo này nhằm biểu dương những thành tích xuất sắc của sinh viên trong nghiên cứu khoa học (NCKH), phát hiện và bồi dưỡng tài năng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động giúp sinh viên tăng cường khả năng giao tiếp kỹ thuật và giao lưu, trao đổi về học thuật. Thêm vào đó, hội thảo nhằm thúc đẩy phong trào NCKH, khả năng tự nghiên cứu, sáng tạo trong sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời tôn vinh những công trình nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp; PGS.TS Phạm Thành Long – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế; lãnh đạo các Phòng chức năng, Khoa chuyên môn cùng các giảng viên, và đông đảo sinh viên của trường.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Vũ Ngọc Pi khẳng định: Phát triển nghiên cứu khoa học trong sinh viên là giải pháp không thể thiếu được để tạo uy tín cho Nhà trường cũng như đóng góp cho cộng đồng, tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao giỏi chuyên môn và có tinh thần học hỏi, nghiên cứu, sáng tạo. Chính vì vậy, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp luôn coi nghiên cứu khoa học là một trong những ưu tiên phát triển hàng đầu, góp phần nâng cao năng lực giảng dạy, học tập của giảng viên, sinh viên. Tại hội thảo mang giá trị cung cấp nền tảng nghiên cứu cho các bạn sinh viên chưa có kinh nghiệm và tân sinh viên của Nhà trường.

Hội thảo Nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2023 là dịp để sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp báo cáo những kết quả đã đạt được trong công tác nghiên cứu khoa học. Đồng thời, biểu dương những thành tích trong học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên. Tại Hội thảo các bài báo cáo của sinh viên được trình bày tại 03 tiểu ban và báo cáo bằng hoàn toàn tiếng Anh

Tin liên quan