English
EnglishVietnamese

Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Cơ khí

1. Giới thiệu về Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Cơ khí

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học Việt Nam, hội nhập giáo dục đại học của các nước trong khu vực và thế giới, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện đề án đào tạo chương trình tiên tiến (CTTT). Chương trình tiên tiến là chương trình dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với nội dung hiện đại do các giáo sư, tiến sỹ đến từ Hoa Kỳ, khoa Quốc tế trường Đai học kỹ thuật Công nghiệp, Đại học quốc gia Hà Nội giảng dạy.

– Dự án được Chính phủ Việt Nam đầu tư dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cả nước có 35 chương trình tiên tiến triển khai ở 23 trường Đại học hàng đầu Việt Nam.

– Được nhập khẩu trọn gói chương trình đào tạo, cách thức triển khai đào tạo của trường đối tác nước ngoài (chủ yếu của Mỹ). Bên cạnh đó, học thêm các môn Khoa học Mác – Lênin, Giáo dục thể chất.

– Được Nhà nước hỗ trợ kinh phí để mời giảng viên quốc tế, điều kiện học tập, nghiên cứu khoa học  tương ứng với trường đối tác.

– Sinh viên tổt nghiệp có điều kiện học chuyển tiếp thẳng cao học, tiến sỹ ở nước ngoài, có nhiều cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài.

– Sinh viên chỉ phải đóng học phí với mức rất thấp để phối hợp triển khai chương trình.

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép triển khai chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Cơ khí  hợp tác với Đại học Bang New York tại Buffalo, Hoa Kỳ – là Đại học được xếp hạng lớn và toàn diện nhất trong số 64 khu học xá của hệ thống các trường Đại học Công lập của bang New York (the State University of New York system – SUNY), USA.  

2. Tuyển sinh

– Phạm vi tuyển sinh: trên phạm vi cả nước.

– Chỉ tiêu năm học 2023-2024: 30 chỉ tiêu. Mã ngành: 7905218

– Điều kiện xét tuyển: Thí sinh có nguyện vọng vào học hệ chính quy tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp năm 2023 có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT của 1 trong 4 tổ hợp sau:

1. Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

2. Toán, Vật Lý, Hóa Học

3. Toán, Vật Lý, Tiếng Anh

4. Toán, Hóa học, Tiếng Anh

– Sinh viên đăng ký thi tuyển tiếng Anh đầu vào (miễn phí) nếu không đạt sẽ về học tại các lớp bình thường như đã đăng ký nguyện vọng tuyển sinh.

3. Văn bng:

– Danh hiệu: Bằng kỹ sư

– Hình thức đào tạo: chính quy

4. Học phí: 

510.000 vnđ/ 1 Tín chỉ (Tổng chương trình 153 tín chỉ)

Thời lượng học trung bình: 15 tín chỉ/ 1 kỳ học (3 kỳ/1 năm)

Sinh viên CTTT học lại, học cải thiện điểm phải nộp học phí cho các học phần đó (ngoài học phí quy định ở trên), mức học phí một tín chỉ được tính dựa trên cơ sở mức học phí quy định ở trên. 

5. Cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài

Xu hướng hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng đang mở ra cho lao động Việt Nam nói chung, sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp nhiều cơ hội việc làm mới song cũng đặt ra không ít thách thức cần phải vượt qua. Điều này đòi hỏi sinh viên khi ra trường không chỉ giỏi chuyên môn mà còn phải giỏi cả ngoại ngữ và có kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế. Là một trường Đại học Kỹ thuật không ngừng đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo theo hướng hội nhập và quốc tế hóa Nhà trường, TNUT đã và đang tạo ra môi trường quốc tế tuyệt vời nhất giúp sinh viên chuẩn bị những hành trang cần thiết cho việc bước chân ra thế giới và làm việc như những công dân toàn cầu.Tham gia CTTT ngành Kỹ thuật Cơ khí là cơ hội giúp bạn rèn luyện sự tự tin, sự kiên trì và khả năng vượt khó để hướng đến thành công. Đặc biệt là cơ hội được học tập và làm việc ở nước ngoài cũng giúp bạn có điều kiện trau dồi kiến thức chuyên môn, tự tin tham gia vào thị trường lao động với trình độ ngoại ngữ tốt, chuyên môn vững, kinh nghiệm làm việc quốc tế và kỹ năng ứng xử linh hoạt. Hơn thế, được tiếp cận với nền sản xuất hiện đại, học được cách ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn nên việc lĩnh hội kiến thức được sâu và cụ thể hơn. 3 định hướng sau tốt nghiệp có thể kể đến như sau:

1.Có nhiều cơ hội nhận học bổng để học tập, nghiên cứu sau đại học, các khóa học ngắn hạn tại các trường đại học nước ngoài như Mỹ, Đức, Anh, Úc, Pháp, Đài Loan, Hàn Quốc…

2.100% có việc làm đúng chuyên môn trong vòng 06 tháng sau khi tốt nghiệpvới mức lương lên đến 100 triệu đồng/tháng tại các công ty LG Electronics, LG Display, Canon, Honda, Toyota, v.v.). Đặc biệt, 20% sinh viên có việc làm tại nước ngoài như Úc, Nhật Bản, Mỹ, Đài Loan… với mức lương hấp dẫn.

3.Trở thành giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Tin liên quan