English
EnglishVietnamese

Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật điện

CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN NGÀNH KỸ THUẬT ĐIỆN (ELECTRICAL ENGINEERING)

(CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC BANG OKLAHOMA OSU, HOA KỲ)

1. Giới thiệu về chương trình tiên tiến

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học Việt Nam, hội nhập giáo dục đại học của các nước trong khu vực và thế giới, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện đề án đào tạo chương trình tiên tiến (CTTT). Chương trình tiên tiến là:

– Dự án được Chính phủ Việt Nam đầu tư dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cả nước có 35 chương trình tiên tiến triển khai ở 23 trường Đại học hàng đầu Việt Nam.

– Được “nhập khẩu” trọn gói chương trình đào tạo, cách thức triển khai đào tạo của trường đối tác nước ngoài (chủ yếu của Mỹ). Bên cạnh đó, học thêm các môn Khoa học Mác – Lênin, Giáo dục thể chất.

– Học bằng tiếng Anh trừ các môn Khoa học Mác – Lênin, Giáo dục thể chất.

– Sinh viên tổt nghiệp có điều kiện học chuyển tiếp thẳng cao học, tiến sỹ ở nước ngoài, có nhiều cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp nước ngoài.

– Sinh viên chỉ phải đóng học phí với mức rất thấp để phối hợp triển khai chương trình.

2. Giới thiệu về chương trình tiên tiến hợp tác với Đại học Oklahoma, Hoa Kỳ tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép triển khai  chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Điện hợp tác với Đại học Oklahoma – là một trong những trường Đại học nổi tiếng của Hoa Kỳ.

Chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Điện được xây dựng theo chương trình của ngành Kỹ thuật Điện Đại học Bang Oklahoma, Hoa Kỳ. Mục tiêu của chương trình là trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản, cơ sở về Điện, Điện tử, Tin học, Đo lường, Điều khiển, Tự động hóa, Hệ thống điện và Truyền thông giúp sinh viên nắm được những kiến thức cơ bản tiên tiến trong lĩnh vực Kỹ thuật điện và Điều khiển các hệ thống thiết bị hiện đại.

Sinh viên được học các giáo trình tiên tiến nhất của Hoa Kỳ và được thực hành thí nghiệm trên các thiết bị Điện, Điện tử, Viễn thông tiên tiến nhất tại Trường.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm công tác thiết kế, quản lý kỹ thuật ở những nhà máy, doanh nghiệp có yêu cầu cao về lĩnh vực điện tử, tự động hóa và điều khiển hệ thống. Ngoài ra được ưu tiên giới thiệu chuyển tiếp học thạc sỹ, tiến sỹ tại Hoa Kỳ, Châu Âu, Hàn Quốc, Đài Loan theo các chương trình học bổng của Nhà nước, của các công ty hoặc học bổng giáo sư; hoặc có cơ hội làm việc tại các trường Đại học, Cao đẳng thuộc khối kỹ thuật, các công ty FDI như SAMSUNG, CANON, FOXCONN, WNC, TOYOTA, v.vv…

3. Tuyển sinh

– Phạm vi tuyển sinh: trên phạm vi cả nước.

– Chỉ tiêu năm học 2024-2025: ngành Kỹ thuật điện: 30 chỉ tiêu.

– Điều kiện xét tuyển: Thí sinh có nguyện vọng vào học hệ chính quy tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp năm 2021 có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT của 1 trong 4 tổ hợp sau:

  1. A00: Toán, Lý, Hóa

2. A01: Toán, Lý, Tiếng Anh

3. D01: Toán, Văn, Tiếng Anh

4. D07: Toán, Hóa, Tiếng Anh

4. Văn Bằng:

– Danh hiệu: Bằng kỹ sư

– Hình thức đào tạo: chính quy

Với sức trẻ, niềm tin và ý trí vươn lên, hãy tham gia chương trình tiên tiến vượt qua thách thức và đến với những đỉnh cao của tri thức khoa học và công nghệ cùng chương trình tiên tiến ngành Kỹ thuật Điện.

Tin liên quan