English
EnglishVietnamese

Cultural Festival: Lễ hội văn hóa quốc tế nhiều màu sắc

Ngày 14/7/2022, Cultural Festival (Lễ hội văn hóa) đã tưng bừng diễn ra tại đường đi bộ kí túc xá trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp. Sự kiện do khoa Quốc tế đăng cai tổ chức với sự tham gia của 13 gian hàng (đội thi) đến từ các bạn sinh viên khoa Quốc tế, Xây dựng và Môi trường, Công nghệ Cơ điện – Điện tử và khoa Điện. Mỗi gian hàng thể hiện không gian văn hóa và ẩm thực của một quốc gia đối tác của Nhà trường cũng như của khoa Quốc tế, bao gồm: Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia, Thái Lan, Mô-dăm-bích, Pháp, Nhật, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nga, Hàn Quốc, I-ta-li-a và Phi-líp-pin.

Ban Giám khảo chấm điểm mỗi gian hàng dựa trên các tiêu chí về không gian văn hóa, hương vị món ăn và phần thuyết trình bằng tiếng Anh của các đội thi. Kết quả chung cuộc, 01 giải nhất thuộc về gian hàng của lớp K55 API với chủ đề văn hóa Nhật Bản; 02 giải nhì được trao cho các đội K57 API với chủ đề văn hóa Việt Nam và K55 NNA với chủ đề văn hóa Trung Quốc; 03 giải ba thuộc về các đội thi K54 + 56 NNA (chủ đề văn hóa Phi-líp-pin), khoa Xây dựng và Môi trường (văn hóa Thái Lan) và khoa Công nghệ Cơ điện – Điện tử (văn hóa Hàn Quốc).

Ngoài ra, nhiều tiết mục văn nghệ và trò chơi đã được các bạn sinh viên Việt Nam và quốc tế thể hiện trong khuôn khổ Cultural Festival, đem đến một không khí lễ hội và không gian văn hóa đa sắc màu. Có thể nói, Cultural Festival đã mang đến một món ăn tinh thần bổ ích cho các bạn sinh viên trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp. Đối với các đội chơi, đây là dịp giao lưu văn hóa cũng như trải nghiệm rất vui vẻ và sôi nổi.

Các sự kiện của sinh viên nói chung tại khoa Quốc tế và Cultural Festival luôn nhận được sự ủng hộ cả về vật chất và tinh thần như Ban Giám hiệu Nhà trường cũng như từ Ban Chủ nhiệm khoa Quốc tế. Bên cạnh chất lượng đào tạo, đời sống tinh thần và các hoạt động trải nghiệm của sinh viên luôn được khoa Quốc tế đặt lên hàng đầu.

Cuối cùng, khoa Quốc tế xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới PGS.TS. Nguyễn Duy Cương, hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy trong Ban giám hiệu, trưởng phó các phòng ban, đoàn thể, các thầy cô, cán bộ viên chức trong trường cùng các em sinh viên trong và ngoài khoa đã cùng chung tay tạo nên một Lễ hội văn hoá đa quốc gia tuyệt vời với không khí vô cùng sôi động. Khoa Quốc tế sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động có ý nghĩa để sinh viên có cơ hội trải nghiệm những màu sắc văn hoá khác nhau và rèn luyện tiếng Anh cũng như khả năng sáng tạo của mình.

Tin liên quan