English
EnglishVietnamese

Sinh viên khoa Quốc tế tham gia Hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên TNUT

Sáng ngày 30/7/2022, tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên đã diễn ra Hội thảo khoa học sinh viên cấp trường bằng tiếng Anh lần thứ nhất. Tham dự hội thảo có GS Herman Horst Puta và Bà Martina Barth đến từ trường Đại học Công nghệ llmenau, CHLB Đức. Về phía nhà trường, có PGS.TS Ngô Như Khoa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Đỗ Trung Hải – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, Khoa chuyên môn và các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên.

Các sinh viên khoa Quốc tế đã tham gia Hội thảo với các báo cáo kết quả nghiên cứu liên quan đến các lĩnh vực khác nhau, gồm có cơ khí, điện và ngôn ngữ Anh. Các nghiên cứu cụ thể như sau:

– Nghiên cứu về lựa chọn lược đồ cho cơ cấu bàn nâng với trọng lượng nâng lớn nhất và thời gian nâng ngắn nhất bằng phương pháp TOPSIS

– Nghiên cứu ảnh hưởng của các thông số gia công chính và độ mòn của dụng cụ cắt đến phá hỏng bề mặt gia công trong quá trình phay vật liệu composit CFRP

– Thiết kế mới của máy CNC đa chức năng.

– Công nghệ truyền thông Zigbee cho mạng cảm biến không dây

– Nghiên cứu hệ thống IoT để theo dõi hoạt động của hệ thống xử lý môi trường của các công ty vừa và nhỏ trong khu công nghiệp.

– Khảo sát những khó khăn về kỹ năng đọc hiểu của sinh viên năm nhất chuyên ngành tiếng Anh tại khoa Quốc tế

– Khó khăn và giải pháp để nâng cao khả năng dịch thuật cho sinh viên chuyên ngữ

Hội thảo nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh của sinh viên TNUT đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết quả của Hội thảo không chỉ khẳng định năng lực nghiên cứu khoa học mà còn khẳng định năng lực sử dụng tiếng Anh của các em sinh viên trong học tập và nghiên cứu trong Nhà trường nói chung, và trong khoa Quốc tế nói riêng. Đây là sự khởi đầu thành công tốt đẹp cho việc tổ chức các hội thảo nghiên cứu khoa học sinh viên bằng tiếng Anh trong thời gian tới của Nhà trường.

Tin liên quan