Trung tâm CENDIS chế tạo thành công Mô-đun phức hợp hiệu suất cao (High Performance Complex Module)

Mô-đun phức hợp hiệu suất cao  (High Performance Complex Module)

Xuất phát từ nhu cầu thực tế qua đơn đặt hàng của các cơ sở sản xuất, các cán bộ thuộc Trung tâm Sáng tạo sản phẩm CENDIS – Khoa Quốc tế và Công ty TNHH Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã nghiên cứu thiết kế, chế tạo thành công Mô-đun phức hợp hiệu suất cao chuyên dùng cho xử lý tín hiệu từ các Cảm biến công nghiệp (Sensors), tạo cảnh báo (Alarms) và truyền thông công nghiệp chuẩn Ethernet, RS-485. Mô-đun này được thiết kế, chế tạo dựa trên các vi mạch tiên tiến có tốc độ xử lý và hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng. Hiện nay, hai giai đoạn đầu tiên (Giai đoạn 1 – Phát sinh ý tưởng sáng tạo và Giai đoạn 2 – Phát triển công nghệ và chế tạo sản phẩm) đã được hoàn thành tốt. Sản phẩm đã được thử nghiệm hoạt động tốt trong các môi trường công nghiệp. Trong thời gian tới, trung tâm CENDIS sẽ chuyển sang Giai đoạn 3 – Chuyển giao và thương mại hóa sản phẩm cho một số doanh nghiệp đã đặt hàng. Dưới đây là một số hình ảnh và thông số của sản phẩm.

Hình 1: Hình ảnh thực tế của sản phẩm sau gia công

Thông số kỹ thuật:

–  Model : DAQ-V03.2020

–  Nguồn DC 15 – 36V

–  4 kênh tín hiệu Sensors sử dụng truyền thông

–  4 kênh Analog Inputs ( Độ phân giải 12bit )

+ Voltage 0 – 5V/10V

+ Current 0mA/4ma – 20mA

–  4 kênh Analog Outputs ( Độ phân giải 12bit )

+ Voltage 0 – 10v

–  Alarm Output

+ NPN

+ PNP

–  Truyền thông Ethernet TCP/IP

–  Truyền thông  RS232/RS485 (optically isolated) – Modbus RTU/Modbus ASCII

–  Cấu hình qua phần mềm trên PC

–  Hiển thị trạng thái hoạt động qua LED

–  Tùy chọn thêm chức năng theo yêu cầu người sử dụng, v.v..

Liên hệ:

–  Trung tâm Sáng tạo sản phẩm CENDIS – Khoa Quốc tế – Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên.

–  Đơn vị chuyển giao Công nghệ: Công ty TNHH Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

* Địa chỉ: Số 666, đường 3-2, Tích Lương, Thái Nguyên