Khoa Quốc tế tham gia cuộc thi ROBOCON 2020

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã phát động và kêu gọi sinh viên tham gia thi Robocon năm 2020. Vòng chung kết ABU ROBOCON sẽ được tổ chức tại Suva, quốc đảo Fiji vào ngày 23 tháng 8 năm 2020. Chủ đề của ROBOCON 2020 là “Rugby 7’s” với ý tưởng từ môn thể thao phổ biến tại Fiji bóng bầu dục. Mỗi đội thi sử dụng hai rô bốt và năm chướng ngại vật như các cầu thủ phòng ngự để thi đấu. Điếm nhấn của cuộc thi là sự phối hợp của hai rô bốt để ghi điểm thông qua truyền bóng và sút bóng (mỗi đội sẽ có 2 loại bóng để sử dụng gồm: Try Ball và Kick Ball). Hiện tại, Nhà trường đã tổ chức cuộc thi ý tưởng và lên kế hoạch tổ chức thi Robocon cấp trường cho các đội tham gia. Sân thi đấu đang được gấp rút hoàn thiện để phục vụ các đội tham gia luyện tập và thi đấu.

Khoa Quốc tế có bốn đội đăng ký tham gia dưới sự hướng dẫn của TS. Vũ Quốc Đông, TS. Vũ Thị Liên và ThS. Nguyễn Văn Lanh, bao gồm: FIT Harpastum, FIT Episkyros, FIT Union và FIT League. Tới thời điểm hiện tại, cả bốn đội của Khoa đều đã vượt qua vòng thi ý tưởng và được Nhà trường hỗ trợ kinh phí 10 triệu đồng cho mỗi đội. Các đội đều cố gắng với mục tiêu chiến thắng trong cuộc thi cấp trường để có cơ hội tham gia cuộc thi khu vực miền Bắc và thi vòng chung kết cả nước.