English
EnglishVietnamese

Buổi làm việc giữa cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức, chương trình Erasmus+ với trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2017, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên (ĐHKTCN) đã có buổi làm việc với đại diện của Cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức (DAAD) và chương trình Erasmus+. Đại diện của trường ĐHKTCN gồm có PGS.TS. Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu trưởng và TS. Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ & Hợp tác Quốc tế. Đại diện của DAAD là ông Stefan Hase – Bergen – Giám đốc Văn phòng DAAD tại Hà Nội. Đại diện của Chương trình Erasmus+ là Bà Sigrid Karin Wille Geb. Wittrowski.

Văn phòng Đại diện DAAD tại Hà Nội giải đáp các câu hỏi liên quan đến trao đổi Khoa học giữa Đức và các nước Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar. Văn phòng DAAD Hà Nội trợ giúp việc trao đổi sinh viên, nhà khoa học, nghệ sĩ và các nhà quản trị giáo dục đại học. Mỗi năm, DAAD trao các suất học bổng ngắn hạn và dài hạn với tổng giá trị lên đến một triệu Euro. Ngoài việc trao học bổng, DAAD cũng thúc đẩy quốc tế hóa trong lĩnh vực khoa học. DAAD cũng tập trung vào công tác hỗ trợ những tài năng trẻ và khuyến khích học tập tại Đức.

Chương trình Erasmus là một chương trình trao đổi sinh viên của châu Âu đã được thực hiện từ cuối những năm 1980. Mục đích của chương trình này là cung cấp các lựa chọn trao đổi sinh viên giữa các trường đại học uy tín nhất tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Mục đích của cuộc họp là thảo luận về một số chương trình hợp tác như trao đổi sinh viên, đào tạo cán bộ giáo viên, v.v. Cuộc họp đã xây dựng tiềm năng trong việc thúc đẩy hợp tác học thuật và giáo dục và trao đổi giữa các tổ chức.

Link

Tin liên quan