English
EnglishVietnamese

Cựu sinh viên tiêu biểu khoa Quốc tế: số 2

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với chuyên mục [???? ?? ?????] của Khoa Quốc Tế – TNUT nữa, nhân vật của tuần này vô cùng xinh đẹp, xuất chúng và có ước mơ trở thành Giảng viên Đại học, ??. ??? ???? – Cựu sinh viên khóa 50 – Khoa Quốc Tế, hiện đang làm nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Đại học Quốc gia Gyeongsang, Hàn Quốc.

5 năm học tập tại Khoa Quốc Tế, Mai là tấm gương sáng trong việc hăng say, nghiên cứu trong học tập, nhiệt tình, đam mê với các hoạt động ngoại khóa của Trường ĐH Kỹ thuật Công Nghiệp nói chung và Khoa Quốc Tế nói riêng. Mai đã để lại dấu ấn vô cùng sâu sắc với các giảng viên và sinh viên trong trường với hình ảnh cô MC xinh đẹp với kỹ năng nói tiếng Anh trôi chảy và khả năng ứng biến thông minh, linh hoạt.

Sau 3 năm tốt nghiệp Đại học, qua Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Mai chia sẻ: “Khi học theo chương trình tiên tiến, được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh với các giảng viên là giáo sư, tiến sĩ… đến từ Mỹ, Anh, Úc và khắp nơi trên thế giới, lúc này tôi cảm thấy mình giống như được “du học” trong nước. Chương trình tôi được học cùng với toàn bộ tài liệu đều áp dụng theo trường đại học của Mỹ bao gồm cả kiến thức chuyên ngành. Các môn trong ngành cơ khí, cơ khí chế tạo, động lực, nhiệt… tôi đều được tiếp xúc.

Mọi người thường nghĩ kỹ thuật cơ khí là làm việc nặng nhọc, máy móc dầu mỡ suốt ngày… nhưng thực chất là sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm trưởng bộ phận quản lý chất lượng, kỹ sư ở các khu công nghệ cao, kỹ sư thiết kế, kỹ sư chế tạo, nghiên cứu… hoặc có thể học cao lên để giảng dạy và nghiên cứu như tôi hiện nay. Vậy nên có thể nói đây là ngành học khá phù hợp với các bạn nữ.

Đặc biệt, trong suốt thời gian học đại học, tôi liên tiếp đạt kết quả tổng kết các môn loại giỏi nên giành được học bổng xuất sắc, khuyến khích học tập của Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, chính vì có học bổng nên tôi không phải đóng học phí, cũng coi như đã giúp đỡ được một phần nho nhỏ cho bố mẹ”

Mong rằng Ms. Mai Phan – Nhân vật của chuyên mục [HALL OF GLORY] tuần này đã tiếp lửa đam mê và truyền nguồn năng lượng may mắn cho các bạn học sinh trước kì thi thử thách kết thúc thời học sinh. Chúc các bạn sinh viên 2k3 có kỳ thi THPTQG đạt kết quả cao, đỗ nguyện vọng mong muốn.

Hẹn gặp các bạn tại Khoa Quốc Tế – Trường ĐH Kỹ thuật Công Nghiệp – ĐHTN.

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Ngọc, K53API

Tin liên quan